Cấu hình máy tính đồ họa

Cấu hình máy tính đồ họa
Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Cấu hình máy tính đồ họa "Phù Hợp" cho năm 2023

11:24:03 30-12-2022 | Lượt xem: 655

Chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa bao gồm tất cả các loại công việc của phần mềm hình ảnh 2D, kể cả công việc trong các chương trình như Photoshop, PaintShop Pro, Ai,.. Nếu bạn muốn kết hợp một cấu hình máy tính đồ họa mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất để tạo ra các tác phẩm thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh chất lượng cao với mức giá thấp nhất, thì bạn đã đến đúng bài viết!

Bằng cách tự xây dựng một chiếc PC, bạn có thể đảm bảo rằng nó được thiết kế riêng cho nhu cầu chính xác của bạn với mức lãng phí ít nhất có thể. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy bốn phần để đưa bạn qua mọi thứ bạn cần biết.

Các linh kiện quan trọng trong cấu hình máy tính đồ họa

Việc lựa chọn phần cứng cho máy tính thiết kế đồ họa là điều rất quan trọng. Bởi, phần cứng sẽ quyết định hiệu suất của máy tính và cho thấy được sự phù hợp với các phần mềm thiết kế mà bạn dùng, đồng thời việc lựa chọn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa phù hợp cũng giúp tiết kiệm chi phí và không bị lãng phí khi cấu hình quá cao mà nhu cầu thì không tới mức đó. Để có thể lựa chọn cấu hình phù thì bạn nên quan tâm những linh kiện sau.

CPU

Do đó, CPU phải là bộ phận đầu tiên được chọn cho cấu hình máy tính đồ họa và phải là thành phần đơn lẻ đắt nhất của cấu hình. Đây là trường hợp trong mỗi cấu hình ví dụ ở dưới, trong phần bốn.

Điều đó nói rằng, các tùy chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi bật nhất, chẳng hạn như Photoshop và Ai, tận dụng hiệu suất đơn luồng tăng lên nhiều hơn so với hiệu suất đa luồng tăng lên, đặc biệt là ngoài bốn lõi.

CPU cho cấu hình máy tính đồ họa
CPU - Linh kiện sẽ quyết định "khả năng" của máy tính bạn

Như Puget Systems đã đưa nó vào một bài báo về chủ đề này, “Photoshop là một ứng dụng có xu hướng ưu tiên các CPU có số lõi thấp hơn chạy ở tần số hoạt động cao hơn, do đó, các CPU mới của cả AMD (Ryzen 7) và Intel (Skylake-X ) với sáu lõi trở lên không thực sự thú vị lắm đối với người dùng Photoshop thuần túy.” Do đó, các CPU của Intel (thường có hiệu năng đơn lõi tốt hơn và hiệu năng đa lõi kém hơn so với CPU của AMD) trước đây hoạt động tốt hơn trong các ứng dụng này. Tuy nhiên, tình trạng này đang thay đổi với một vài thế hệ CPU AMD vừa qua; giờ đây AMD và Intel đang cực kỳ gần nhau về hiệu suất lõi đơn, với AMD thực sự đã giành được chiến thắng ở nhiều hạng mục ngân sách.

Card đồ họa

Mặc dù có thể tự nhiên cho rằng card đồ họa đóng vai trò quan trọng trong cấu hình máy tính cho thiết kế đồ họa, nhưng giả định đó nói chung sẽ không chính xác.

Cho đến khi bạn nhận được một card đắt tiền, không chắc người chỉnh sửa ảnh hoặc nhà thiết kế đồ họa thông thường sẽ nhận thấy nhiều cải tiến trong quy trình làm việc do nâng cấp card đồ họa của họ. Ngoài đảm bảo rằng cấu hình của một người có card đồ họa có thể hiển thị hình ảnh 4K trên màn hình 4K và đảm bảo rằng cấu hình của một người có sự lựa chọn cân bằng hợp lý giữa card đồ họa rời cho các thành phần khác của nó, thì người ta nên cảm thấy thoải mái khi khá thận trọng trong việc lựa chọn card đồ họa.

Card đồ họa
Một linh kiện không kém phần quan trọng

Tuy nhiên, đối với "hệ" cao cấp đã nói ở trên, vẫn tồn tại công nghệ card đồ họa có thể quan trọng đối với những người chỉnh sửa ảnh và nhà thiết kế đồ họa: hiển thị màu HDR 10 bit điều này chứng minh cho việc đưa vào các GPU cơ bản không mặc cả trong các cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp.

RAM

RAM sẽ không phải là một trong những mối quan tâm lớn nhất của bạn. Tất cả các hệ thống tiêu dùng hiện đại đều sử dụng RAM DDR4. Các hệ thống cấp thấp hơn ở đây sử dụng RAM dual-channel, trong khi các hệ thống cao cấp hơn sử dụng dual-channel (kênh đôi) hoặc quad-channel (kênh 4) dung lượng cao hơn. Cấu hình kênh đôi cung cấp hiệu suất tốt hơn một chút so với một thanh và kênh bốn tốt hơn một chút so với kênh đôi.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có ít nhất 8GB, vì quá trình xem trước tạo nên cửa sổ xem của một số chương trình thiết kế có thể hơi ngốn RAM. Nếu bạn thấy rằng mình cần thêm RAM, việc bổ sung thêm luôn dễ dàng.

Lưu trữ (HDD, SSD)

Mặc dù bất kỳ nhiếp ảnh gia nào đọc điều này đều không cần phải nói điều này, nhưng các bức ảnh thô có thể là các tệp thực sự lớn so với các tệp hình ảnh khác. Nhiều máy ảnh chuyên nghiệp chụp ảnh với kích thước thô, không nén cao hơn độ phân giải 4K. Với trường hợp này, việc có đủ dung lượng ổ cứng là điều hợp lý để những lo ngại về dung lượng sẽ hiếm khi hoặc thậm chí không bao giờ là yếu tố hạn chế công việc của bạn.

Vì lý do này, tất cả các ví dụ được xây dựng ở dưới đều chiếm ít nhất 1 TB dung lượng. Điều đó nói rằng, việc cài đặt thêm dung lượng ổ cứng khi cần là tương đối dễ dàng, vì vậy sẽ không khôn ngoan (trừ khi bạn đã có một số kế hoạch rất lớn) để bắt đầu với hơn 5 TB tổng bộ nhớ cho một cấu hình máy tính thiết kế đồ họa.

Ổ cứng cấu hình máy tính cho đồ họa

Và, như thường lệ, nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị một ổ SSD để chứa ít nhất hệ điều hành, các chương trình chính và các tệp đang thực hiện. Dung lượng ổ cứng rẻ và dồi dào, vì vậy nó vẫn là một ứng cử viên tuyệt vời cho việc lưu trữ lâu dài, lưu giữ hồ sơ cũng như hầu hết các tệp và chương trình linh tinh . . . nhưng SSD là một cải tiến tốc độ khác biệt và đáng chú ý so với ổ cứng. Bạn sẽ không hối tiếc khi có một ổ SSD.

Bộ nguồn (PSU)

Nhận một PSU không hỗ trợ đủ công suất cho cấu hình máy tính đồ họa của bạn hoặc (thậm chí tệ hơn) nhận một PSU công suất suất có thể không được tốt, sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc nghiêm trọng cho máy tính của bạn. Thông số kỹ thuật hoặc số trên bao bì không nói lên toàn bộ câu chuyện, vì vậy trừ khi bạn là kỹ sư điện, cách tốt nhất để tìm được bộ nguồn tốt là hỏi chuyên gia.

Đừng mạo hiểm làm hỏng các thành phần của bạn. Nhận một PSU chất lượng cao. Không giống như nhiều thành phần khác, chất lượng của bộ nguồn không tăng nhiều theo thời gian. Một bộ nguồn chất lượng cao được mua ngày hôm nay, vẫn sẽ là một bộ nguồn chất lượng cao trong 5 hoặc 10 năm nữa.

Màn hình

Mặc dù bản thân nó không phải là một thành phần của cấu hình máy tính thiết kế đồ họa, nhưng sự lựa chọn màn hình của bạn là vô cùng quan trọng đối với máy tính chỉnh sửa ảnh. Một màn hình 4K và cao cấp hơn thậm chí có thể xử lý màu HDR 10 bit. Những khả năng kỹ thuật như vậy có thể chứng tỏ tầm quan trọng đối với một dòng công việc mà màu sắc và chi tiết chính xác thường là nền tảng của mỗi công việc.

Cấu hình cho máy tính thiết kế đồ họa 2D

Cấu hình tối thiểu cho phần mềm Photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh rất phổ biến hiện nay. Với phần mềm này thì các nhà thiết kế có thể tạo ra những bức ảnh thật “ảo diệu” đến mức “không ngờ tới”. Để có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt diệu như vậy thì nhà thiết kế cần có một kỹ năng “pro” và không thể không quan trọng hơn đó chính là máy tính. Vậy một cấu hình tối thiểu cho PC sử dụng Photoshop là như thế nào?

Cấu hình tối thiểu và khuyến nghị cho Photoshop

Cấu hình Photoshop tối thiểu dành cho windows
Photoshop Windows
Cấu hình máy tính đồ họa
Photoshop Mac

 

 

Cấu hình tối thiểu cho phần mềm Ai (Illustrator)

Illustrator (Ai) cũng là một phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến không kém gì Photoshop. Đối với Photoshop thì thiên về chỉnh sửa hình ảnh chuyển nghiệp hơn, Ai chủ yếu thiết kế theo dạng vector. Nhưng cũng không vì thế mà cấu hình máy tính thiết kế đồ họa AI không quan trọng đối với những người sử dụng phần mềm này.

Cấu hình tối thiểu sử dụng phần mềm AI

Cấu hình tối thiểu phần mềm AI
Ai Windows
Cấu hình ai mac
Ai mac

 

GPU
GPU

 

Lưu ý: “Cấu hình của bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu này để sử dụng phiên bản 27.0 (12/2022) trở đi.”

Cấu hình máy bàn cho đồ họa 3D

Cấu hình dành cho phần mềm AutoCad

Cấu hình dành cho phần mềm AutoCad Windows
AutoCad windows
Cấu hình autocad mac
AutoCad Mac

Cấu hình tối thiểu của phần mềm 3ds Max

Cấu hình 3ds max
Card cho 3ds max
Card Nvidia 3ds max
Card đồ họa 3ds max
>>>Tham khảo thêm tại đây

Cấu hình máy tính thiết kế đồ họa phù hợp từng phần mềm

Máy tính đồ họa K1

Máy tính đồ họa K1
Thông số kỹ thuật
Thông số máy tính đồ họa K1
>>> Xem thêm máy tính thiết kế đồ họa tại đây
 

Máy tính đồ họa thế hệ 12 i5-12K

Máy tính đồ họa 12th i5
 
Thông số kỹ thuật
Máy tính đồ họa thế hệ 12 i5-12k

Máy tính đồ họa DUAL XEON E5-2670 V2

máy tính đồ họa DUAL XEON E5-2670 V2
Thông số kỹ thuật
Thông số máy tính DUAL XEON E5-2670 V2

Tổng kết

Một PC thiết kế đồ họa tuyệt vời là PC cho phép bạn thực hiện tất cả công việc bạn muốn làm mà không bao giờ cản đường bạn bằng cách làm chậm hoặc hạn chế bạn. Để đạt được điều này, hãy đặt trọng lượng tài nguyên của bạn vào CPU của cấu hình máy tính đồ họa, tiếp theo (theo thứ tự) là dung lượng lưu trữ, GPU và RAM. Hy vọng thông tin mà maytinhgiare.net đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn chọn ra một cấu hình cho máy tính thiết kế đồ họa phù hợp cho bạn.

Tin tức liên quan

 • Top PC thiết kế đồ họa cực HOT năm 2023

  Top PC thiết kế đồ họa cực HOT năm 2023

  13:44:27 04-01-2023

  Việc tìm kiếm PC thiết kế đồ họa tốt nhất có thể khó khăn, vì sự lựa chọn có lẽ chưa bao giờ nhiều hơn thế và việc sàng lọc xem cái nào đáng đồng...

 • Top 15 máy tính văn phòng giá rẻ

  Top 15 máy tính văn phòng giá rẻ

  08:17:18 02-11-2022

  Những chiếc máy tính văn phòng giá rẻ đáng mua nhất và cách lựa chọn máy tính văn phòng chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 • 10+ Mẫu máy tính bàn Core i3 i5 i7 nổi bật

  10+ Mẫu máy tính bàn Core i3 i5 i7 nổi bật

  16:19:01 31-10-2022

  Tìm hiểu sự khác biệt giữa các dòng chip core i3, i5, i7 và nên chọn loại chip nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó là 10 mẫu máy tính core i3 i5...

 • Top 10 máy tính đồng bộ Dell cũ chất lượng

  Top 10 máy tính đồng bộ Dell cũ chất lượng

  15:55:08 31-10-2022

  Những ưu nhược điểm của máy tính đồng bộ cũ và có nên mua máy tính đồng bộ Dell cũ để sử dụng. Bên cạnh đó là những bộ máy Dell đồng bộ cũ chất...

 • Bí Quyết Mua Máy Tính Văn Phòng Giá Rẻ Chất Lượng

  Bí Quyết Mua Máy Tính Văn Phòng Giá Rẻ Chất Lượng

  14:07:24 31-10-2022

  Những bí quyết khi chọn mua một máy tính văn phòng trong bài viết sẽ giúp bạn sở hữu được một bộ máy tính giá rẻ nhưng lại chất lượng tốt, hoạt...

 • Tổng hợp máy tính để bàn giá rẻ chất lượng

  Tổng hợp máy tính để bàn giá rẻ chất lượng

  14:57:21 28-10-2022

  Những kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một máy tính để bàn giá rẻ vô cùng chất lượng theo ý của bạn. Ngoài ra là những mẫu PC để bàn, Dell bán...

 • Top 5+ máy tính đồng bộ Dell giá rẻ

  Top 5+ máy tính đồng bộ Dell giá rẻ

  14:17:01 28-10-2022

  Những nhược điểm của máy tính đồng bộ và bạn sẽ biết được nên chọn máy tính bộ hay lắp ráp. Bên cạnh đó là những bộ máy tính Dell giá rẻ không...

 • Dịch Vụ Thanh Lý Văn Phòng Trọn Gói Giá Cao

  Dịch Vụ Thanh Lý Văn Phòng Trọn Gói Giá Cao

  11:43:15 06-09-2022

  maytinhgiare.net - Thanh lý văn phòng trọn gói. Chúng tôi chuyên thu mua - thanh lý bàn ghế, tủ, thiết bị, đồ dùng, máy tính, nội thất văn phòng giá cao.

Tin tức mới nổi bật

Đối tác của chúng tôi

0961 591 060
Cấu hình máy tính đồ họa "Phù Hợp" cho năm 2023Cấu hình máy tính đồ họa Cập nhật các cấu hình máy tính đồ họa phù hợp cho từng phần mềm thiết kế 2D và 3D khác nhau cho năm 2023 và những bộ máy Hot nhất trên Bình chọn